1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

4 điều cần làm ngay lập tức khi Facebook của bạn bị hack

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi seotot003@, 4/1/20.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  901
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Những vụ việc nick Facebook bị hack không còn mới lạ cho đến thời điểm này. Ngay cả những người nổi tiếng, có ảnh hưởng trong xã hội cũng không ngoại lệ. Vấn nạn hack Facebook chưa bao giờ lắng xuống và nếu như không cẩn thận và có hướng xử lý kịp thời, các bạn sẽ rất dễ đánh mất tài khoản Facebook cá nhân và thông tin của mình vào tay những kẻ xấu.

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  1. Đăng nhập nhiều lần phòng sớm Facebook của bạn bị hack

  Khi một Hacker đăng nhập thành công vào tài khoản Facebook của bạn, chúng sẽ để lại dấu vết. Bạn đăng nhập vào Facebook, mở phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Và bạn sẽ thấy danh sách những thiết bị đăng nhập vào thời gian nào, ở đâu. Bạn cũng nên đăng nhập vào máy tính 1 lần 1 tuần để xác minh IP máy.


  Các dấu hiệu cho thấy bạn không phải là chủ nhân duy nhất:

  Xuất hiện thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của bạn
  Tự động gửi những tin nhắn với nội dung kì lạ tới bạn bè
  Những thông tin cá nhân, bao gồm mật khẩu, email, tên đã bị thay đổi

  2. Nhờ bạn bè xác nhận cho bạn lấy lại mật khẩu Facebook

  Nếu bạn đã sử dụng ngay tính năng Người liên hệ đáng tin cậy. Vậy thì tốt rồi, bạn hãy nhờ ngay người mà bạn trao quyền tin cậy để họ xác nhận cho bạn đăng nhập và lấy lại mật khẩu. Còn nếu bạn chưa thiết lập tính năng này, hãy làm ngay đi.


  Bạn chọn Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Kéo xuống cuối cùng, bạn sẽ thấy Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản trong mục Tăng cường bảo mật, và làm theo hướng dẫn của Facebook.
  3. Báo cào tài khoản bị xâm phạm

  Bạn cho rằng tài khoản đã bị một người nào đó hoặc virus xâm phạm, hãy nhấn nút "Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm" bên dưới. Facebook sẽ giúp bạn đăng nhập trở lại tài khoản để bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát.

  The Facebook Hack


  4. Loại bỏ ngay những ứng dụng đáng nghi ngờ

  Đôi khi, chính bạn lại là người đã làm lộ thông tin đăng nhập của mình khi đăng nhập vô tội vạ vào những ứng dụng của bên thứ ba, những câu hỏi, trò chơi không rõ nguồn gốc. Khiến cho Facebook của bạn không còn an toàn. Để loại bỏ những ứng dụng liên kết này, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng và trang web và hãy lựa chọn xóa những ứng dụng này đi.


  Trong xã hội thông tin, bạn nên cố gắng tìm hiểu thật kĩ từng ứng dụng và lựa chọn những kế hoạch dự phòng trường hợp xấu xảy ra. Với Facebook, bạn nên thiết lập bảo mật hai lớp, chọn người bạn liên hệ để lấy lại tài khoản. Đừng vội chạy theo những trào lưu đoán vận mệnh, chỉnh ảnh, thay đổi khuôn mặt,... mà vô tình trao thông tin cho kẻ xấu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.
   

Chia sẻ trang này