1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Các cách để dùng Win 10 dễ hơn, tiện ích hơn

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi Truongthinh, 27/7/17.

 1. Truongthinh

  Truongthinh Member

  Tham gia ngày:
  16/6/16
  Bài viết:
  494
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Thiết Kế Website, Seo
  Nơi ở:
  Tphcm
  Web:
  Bài viết Hướng dẫn dùng Win 10 dễ hơn, tiện ích hơn với mục đích sẽ giúp bạn làm việc với win 10 hiệu quả hơn bao giờ hết. sua may tinh quan 7
  Task View Win 10 – đa nhiệm chưa bao giờ dễ đến thế
  Nếu bạn thường xuyên phải làm việc nhiều cửa sổ cùng lúc, Task View là tính năng vô cùng hữu ích vì bạn có thể nhanh chóng đổi qua lại giữa các window với các hình ảnh thu nhỏ rõ ràng, trực quan. Thực ra thì Task View còn hỗ trợ bạn xài nhiều màn hình desktop ảo cùng lúc nữa nhưng ít khi mình đụng tới nên nó không hữu ích với mình lắm, chủ yếu chỉ để chuyển nhanh giữa các phần mềm với nhau thôi.
  Phím tắt để kích hoạt Task View mà anh em bắt buộc phải biết đó là Windows + Tab. Khi đã quen tổ hợp này thì chúng ta có thể làm việc nhanh hơn rất nhiều so với bình thường, nhất là khi xài laptop không có nhiều diện tích màn hình.  Search – hãy dùng tính năng tìm kiếm rất mạnh của win 10
  Có thể nhiều anh em không xài tính năng Search mới của win 10 mà vẫn quen thói quen cũ là tìm bằng File Explorer. Thực chất thì cũng không sao, có điều hơi chậm hơn tí tẹo. Thay vì phải mở cửa sổ nào đó ra, anh em có thể tìm kiếm trực tiếp ngay trong thanh task bar của Windows luôn, như vậy chẳng phải tiện hơn sao? Bạn có thể tìm rất nhiều thứ, từ file, tài liệu cho tới các bài hát và thậm chí là những settings của máy tính nữa. Mình dùng Search cho rất nhiều chuyện khác nhau, chủ yếu là để chạy app, đôi khi cũng xài để tính toán vài phép đơn giản, còn lại là tìm file.
  Anh em nên xem thêm bài này, mình chia sẻ nhiều bí kíp khá hay trong đó: [Thủ thuật] Tìm kiếm nhanh và tiện hơn trong win 10.


  Đổi tên hàng loạt file trong Win 10
  Nhu cầu đổi tên file hàng loạt hẳn là nhiều anh em cũng có. Như mình đây, ngày nào cũng phải rename hàng loạt ít nhất là 5 lần, chủ yếu là khi xử lý ảnh xong rồi bỏ vào topic cho anh em xem. Cách làm trên win 10 như sau, không cần cài thêm bất kì phần mềm nào:

  Chọn tất cả file muốn đổi tên
  Rename file đầu tiên, ví dụ Vien IT
  Sau đó nhấn Enter hoặc click ra chỗ khác, bạn sẽ thấy các file được đổi thành Vien IT (1), Vien IT (2), v.v
  Nhưng cách này có nhược điểm là không cho phép anh em nhập theo kiểu _1, _2, _3 hay kiểu tùy biến nên đôi lúc cũng rất bất tiện. Để ngon hơn thì phải cài thêm phần mềm, anh em có thể tham khảo AdvancedRenamer hoặc BulkRenameUtility.

  Snap View – chia đôi màn hình đặt biệt trên Win 10
  Chức năng này sẽ rất hữu ích khi anh em cần làm việc với 2 cửa sổ cùng lúc. Mỗi một cửa sổ sẽ nằm ở một nửa của màn hình, và có hỗ trợ cả 3-4 cửa sổ cùng lúc nhưng mình thấy không hữu ích lắm nên chỉ thường dùng 2 cái là tối đa. Tính năng này tuy đã có từ Windows 7 nhưng mình thấy nhiều anh em chưa dùng nó vẫn đi resize cửa sổ một cách thủ công. Cách xài rất đơn giản: bạn kéo một cửa sổ ra rìa bên trái của màn hình, rồi kéo thêm một cái nữa vào rìa bên phải là xong. Tất nhiên, nếu bạn muốn kích thước cửa sổ tùy biến chứ không phải 50-50 thì vẫn phải kéo tay.
  Thêm tip nhỏ: anh em thấy giữa hai cửa sổ sẽ có 1 đường gạch khi rê chuột vào, nếu kéo nó thì anh em có thể chỉnh lại kích thước cửa sổ rất tiện đó

  Bật Fast Startup trên Win 10
  win 10 chạy lên rất nhanh, nhất là khi xài chung với SSD thì lại còn ấn tượng hơn nữa. Mình đã từng thấy rất nhiều anh em sẵn sàng làm việc chỉ sau 15 giây khởi động từ SSD. Ngay cả chiếc MacBook Pro mình mua 4 năm trước cũng chỉ tốn khoảng 20 giây để bắt đầu làm việc được trong Windows.
  Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì win 10 có thể làm được. Nó có thể boot lên với tốc độ còn cao hơn nữa nhờ tính năng Fast Startup tích hợp sẵn trong hệ thống. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách:
  sua may tinh quan 8
  Vào Start Menu, tìm “Power Options”, mở nó ra
  Ấn vào dòng “Choose what the power buttons do”
  Chọn tiếp dòng “Change settings that are currently unavailable”
  Giờ bấm vào nút “Turn on fast startup”.
  Lưu ý rằng nếu tùy chọn này không xuất hiện có nghĩa là chế độ Hibernate trên máy tính của bạn đang không được kích hoạt. Bật nó lên rồi quay lại chọn vào ô này là xong.
   
: sua may tinh

Chia sẻ trang này