1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha cơ bản

Thảo luận trong 'Thông Tin Nên Biết Về Hoa Atiso' bắt đầu bởi thuha2002, 29/6/20.

 1. thuha2002

  thuha2002 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/19
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Omaha cũng là một kiểu chơi poker nhiều, tuy không phổ quát người chơi bằng trò Texas Hold’em. Nhưng dạo vừa qua, trên các sòng bài online xảy ra một hiện tượng, Cho nên người chơi nên tránh khỏi các casino trực tuyến lừa đảo. đấy là lượng người chơi Omaha đang tăng lên. Có lẽ là do trò Hold’em đang có biểu hiện bão hòa và phổ thông tay chơi poker khởi đầu chuyển sang chơi Omaha. Vì vậy, hôm nay SieuBet ra lò bài hướng dẫn cách chơi Poker Omaha đơn thuần này, dành cho các bạn đang muốn chơi Omaha nhưng chưa rành luật chơi.

  Về cơ bản, cách chơi poker Omaha tương đối giống với trò Hold’em, chỉ có một vài điểm dị biệt. Thế nên, nếu như các bạn đã biết cách chơi Hold’em thì học chơi Omaha sẽ rất nhanh. Cũng như biết đi xe đạp rồi thì học chạy xe máy ko thành vấn đề.

  [​IMG]

  Luật chơi Omaha – Các luật lệ cơ bản
  Bộ bài
  Cũng như Hold’em, trò Omaha sử dụng 52 lá trong bộ bài chuẩn. Gồm có 4 chất: cơ, rô, bích, chuồn. Mỗi chất có 13 lá bài, trong khoảng hai cho tới A.

  Vị trí Dealer
  Trong mỗi ván bài sẽ có một người chơi cáng đáng vị trí Dealer, được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn. Thông thường đấy sẽ là người xào bài và chia bài. Nhưng lúc chơi poker online bạn không phải làm việc đấy. Vị trí Dealer chỉ để xác định người phải post tiền mù và người hành động đầu tiền ở mỗi vòng cược.

  hai điểm dị biệt giữa Hold’em và Omaha
  Bài tẩy: bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài riêng (bài tẩy), thay vì chỉ hai lá như trong trò Hold’em.

  Cách phối hợp bài: người chơi đề nghị dùng hai trong 4 lá bài tẩy của mình để phối hợp với 3 trong số các lá bài chung trên bàn tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá.

  Bài chung
  Trên bàn sẽ lật ra tổng cộng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).

  Hành động
  Ở mỗi vòng cược, người chơi có các tùy chọn hành động sau: Check, Call, Bet, Raise hoặc Fold. Ý nghĩa mỗi hành động đã được giải thích ở bài cách chơi poker. Nếu như muốn bạn hay xem lại bài ấy nhé.

  Cách thắng một ván bài
  Cũng như các trò poker khác, để thắng một ván bài Omaha bạn hoặc phải có bài mạnh nhất lúc ngửa bài hoặc phải ép phần nhiều đối thủ bỏ cuộc trước ấy.

  Xếp hạng bài
  Xếp hạng bài trong Omaha cũng giống như trong trò Hold’em. Thứ tự trong khoảng mạnh tới yếu như sau:

  1. Sảnh chúa – Royal Flush

  2. săng phá sảnh – Straight Flush

  3. Tứ quý – Four of a kind

  4. Cù lũ – Full house

  5. cỗ ván – Flush

  6. Sảnh – Straight

  7. Bộ ba – Three of a kind

  8. hai đôi – Two pair

  9. một vài – Pair

  10. Mậu thầu – High card
  các bạn có thể xem giảng giải kỹ càng cho từng hand tại bài thứ tự bài poker.

  Các biến thể của trò Omaha
  Trò poker Omaha thường được chơi đa dạng nhất theo kiểu cược ngừng (Limit) và dừng tiền pot (Pot Limit). Và 2 biến thể phổ biến nhất của trò Omaha là:

  • Omaha cao (Omaha high)

  • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay còn gọi là Omaha 8, Omaha 8-or-better)
  Không chỉ vậy, còn có các game Omaha ít phổ thông hơn như: Omaha 5 lá (5 Card Omaha), Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo), Courchevel, Courchevel cao/thấp.

  Luật chơi Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo)
  Với trò Omaha high thông thường, cách chơi sẽ như vậy như trò Hold’em. Tức là người chơi cạnh tranh nhau để ăn pot bằng bài mạnh nhất. Nhưng trong trò Omaha Hi/Lo, pot sẽ được chia làm 2 phần, một nửa dành cho bài cao nhất như thông thường, còn một nửa dành cho bài thấp nhất.

  Để có một tay bài đạt tiêu chuẩn “bài thấp”, các bạn phải có 5 lá bài không giống nhau thấp hơn hoặc bằng 8. Theo tiêu chí ấy thì A-2-3-4-5 chính là bài thấp nhất bạn có thể có.

  hẳn nhiên, nếu ko người nào có bài thỏa mãn điều kiện “bài thấp” thì bài bài cao nhất sẽ ăn đầy đủ pot.

  Ví dụ: sau đây là một tình trạng ngửa bài ở cuối một ván Omaha Hi/Lo.

  • Player 1 sẽ thắng nửa pot cao với hand là: Q-Q-Q-A-8

  • Player 1 cũng có “bài thấp”: A-2-4-5-8; nhưng Player 2 có “bài thấp” tốt hơn: A-2-3-5-8. Cho nên, Player 2 sẽ thắng nửa pot thấp
  Chơi poker Omaha ở đâu?
  Những nơi tốt nhất để chơi poker Omaha là những sòng bài trực tuyến to như PokerStars, 888poker, Party Poker.

  PokerStars thì có lợi thế lượng người chơi to nhất thế giới. Tuy vậy, các game ở 888poker lại được Nhận định là soft hơn, nhiều fish và dễ kiếm hơn.

  Lời kết
  Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi poker Omaha của SieuBet. Nhìn thiết kế, nó rất giống với trò Texas Hold’em chỉ với khác biệt nằm ở số lượng bài tẩy và cách kết hợp hand. Tuy thế, chính những dị biệt đấy lại khiến trò chơi trở thành rất khác, đề xuất một chiến thuật chơi rất khác so với Hold’em.

  SieuBet kiến nghị bạn nên học chơi và thuần thục trò Hold’em trước. Một nền tảng tri thức tốt với trò Hold’em sẽ giúp ích rất nhiều khi các bạn chuyển sang chơi Omaha.

  Nhận định thêm về công an chợ mới kiềm chế thủ đoạn hoạt động của tội phạm
   
: aaa

Chia sẻ trang này