1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Đánh giá thị phần tiền ảo. Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới khởi đầu

Thảo luận trong 'Đại Lý Phân Phối Hoa Atiso Chất Lượng' bắt đầu bởi phanhanvinh, 21/11/20.

 1. phanhanvinh

  phanhanvinh Member

  Tham gia ngày:
  31/10/20
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Vào giữa năm 2017,Tìm hiểu thị trường tiền ảo và những định nghĩa về sàn tiền ảo, tiền điện tử, tiền mã hóa hay tiền phương pháp bắt đầu phổ quát tại Việt Nam, trong đấy điển hình phải nói đến là Bitcoin (BTC). giá trị của các đồng bạc này liên tục tăng cường mạnh và giúp phổ biến nhà đầu tư giàu lên mau chóng, nhưng cũng chính những đồng coin này đã khiến nhiều người lâm vào cảnh “khốn đốn” lúc giá trị của chúng sụt giảm nghiêm trọng vài tháng sau đó.

  [​IMG]

  Hiện nay, vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ về thực chất của những đồng tiền điện tử này, thậm chí chưa biết tên gọi đúng của chúng là tiền điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền phương pháp số và những vấn đề quanh đó chúng. Bài viết ngày hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng bạn Phân tích xem Tiền ảo là gì? Tiền điện tử là gì? Tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số là gì? Chúng có ưu/nhược điểm gì? Năm 2020 có nên đầu cơ vào tiền điện tử không? Hướng dẫn này sẽ thích hợp cho những người mới khởi đầu tham gia vào thị phần crypto này.

  Tiền ảo là gì?
  Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền phương pháp số (digital money) không được kiểm soát, được phát hành bởi chính phủ, mà được cho ra và điều hành bởi các nhà lớn mạnh (developer) và được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể. Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA) định nghĩa tiền ảo ko phải một đơn vị tiền kỹ thuật số do nhà băng trung thương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng ko nhất thiết phải gắn liền với tiền pháp định, nhưng được đội ngũ, cộng đồng cụ thể chấp nhận làm dụng cụ trả tiền và có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc thương lượng điện tử.

  Tiền ảo cũng được chia làm 3 loại chính:

  • Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng là doanh nghiệp tiền dùng trong những thế giới viễn tưởng như trong game trực tuyến. Tiền ảo đóng không có Mọi chi tiết xin liên hệ theo với nền kinh tế thực sự.

  • Tiền ảo chuyển dịch một chiều: các dạng tiền ảo có thể tậu bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. tỉ dụ như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ, tiền account Amazon, Facebook.

  • Tiền ảo phi tụ họp: Tiền ảo phi tụ họp là những đơn vị tiền được cho ra dựa trên nền tảng không tụ hội như Ethereum và Bitcoin.
  Tiền công nghệ số và tiền điện tử là gì?
  Tiền công nghệ số (digital money) có nghĩa giống như tiền điện tử (electronic curency), là một doanh nghiệp tiền tệ ở dạng công nghệ số, chẳng phải ở dạng vật lý như tiền xu hay tiền giấy. Với khả năng sử dụng như tiền vật lý nhưng cố nhiên những đặc tính của kỹ thuật số là đàm phán ngay thức thì và chuyển tiền xuyên biên thuỳ.

  tài khoản tiền kỹ thuật số có thể được lưu trữ điện tử trên một chiếc thẻ hoặc trang bị khác. Tiền kỹ thuật số có thể điều hành tập kết, có doanh nghiệp trọng điểm kiểm soát mọi hoạt động cung cấp. Cũng có thể điều hành phi tụ họp, nguồn cung tiền có thể tới từ phổ thông nguồn khác nhau.

  Tiền phương pháp số có thể được chia làm hai loại:

  • Tiền kỹ thuật số tụ họp: những hệ thống như Paypal, Webmoney, Payoneer là các ngành tiền công nghệ số tụ họp. các account Apple Pay, Google Wallet cũng là tiền phương pháp số hội tụ.

  • Tiền công nghệ số phi tập kết: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và các loại tiền ảo khác cũng là tiền công nghệ số.
  Tiền mã hóa (Cryptocurrency) là gì?
  Tiền mã hóa (Cryptocurrency) là một tài sản công nghệ số mà chức năng chính của nó là hoạt động như một dụng cụ bàn luận trị giá trong một hệ thống kinh tế ngang hàng, sử dụng mật mã học để xác thực và bảo mật các đàm phán cũng như kiểm soát việc cho ra các đồng tiền mới. Tiền mã hóa được xếp vào lực lượng phụ của tiền phương pháp số và cũng được xếp vào lực lượng phụ của tiền ảo.

  Bitcoin là đồng bạc mã hóa phi tụ hội Ban đầu trên thế giới được cho ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, Và sau đấy đã có không ít đồng tiền mã hóa khác ra đời như Ethereum, Ripple, Litecoin, Stellar, Bitcoin Cash,.. Mà được gọi chung là Altcoin.

  Tổng kết về mặt khái niệm
  tương tự về mặt khái niệm, chúng ta có thể thấy tiền công nghệ số (cũng là tiền điện tử) sẽ bao hàm đầy đủ các loại tiền ảo và tiền ảo bao hàm phần nhiều các loại tiền mã hóa. Có thể hiểu là: tiền mã hóa có thể gọi là tiền ảo hoặc tiền công nghệ số, nhưng tiền kỹ thuật số và tiền ảo chưa chắc đã là tiền mã hóa. Và tiền ảo có thể gọi là Tiền kỹ thuật số, nhưng chưa chắc mọi loại tiền phương pháp số đều là tiền ảo.

  Tiền điện tử hoạt động như thế nào?
  Tiền điện tử được tương trợ bởi toán học chứ chẳng phải là từ các văn bản của chính phủ hay tổ chức tín dụng.

  trong khi, cũng giống như số đông các loại tiền tệ, chúng vẫn phụ thuộc vào trị giá được mà chúng được xác nhận rối, sự khan thảng hoặc của chúng dựa trên nền tảng toán học và chẳng thể điều chỉnh bởi bất kỳ một đơn vị hay cá nhân nào.

  Chúng ko bị trói buộc với sự sẵn có của hàng hoá vật chất, chẳng hạn như vàng, cũng không thể được tạo ra một cách nhân tạo bởi những chính phủ hoặc các tổ chức tín dụng như đồng đô la.

  Tiền điện tử sử dụng một màng lưới sản xuất để cho phép hệ thống đàm phán p2p (peer-to-peer), đàm phán ngang hàng mà ko cần đến các bên thứ ba. Để đảm bảo sự an toàn, mật mã sử dụng những thuật toán toán học và một sổ cái công khai.

  Để bảo đảm mọi đàm phán đều hợp pháp, phương trình toán học phức tạp được dùng để liên kết mỗi tài khoản với số tiền thực mà chủ tài khoản muốn ăn tiêu.

  Người dùng, thường được gọi là các thợ mỏ, dành những tài nguyên tính toán của họ để giải quyết những phương trình và thường nhận phần thưởng với một lượng nhỏ tiền điện tử.

  Ưu điểm và điểm yếu của tiền điện tử
  1. Về ưu điểm của tiền điện tử
  • thuận tiện trong giao dịch: nếu như khi gửi tiền tại những ngân hàng, các bạn có thể bị giới hạn chuyển khoản, rút tiền… trong 1 ngày thì với tiền điện tử, bạn có quyền tự do giao dịch bất chấp không gian thời kì.

  • Bitcoin chẳng thể làm giả: Vì ko tồn tại dưới dạng vật chất và mỗi đồng bạc điện tử tồn tại dưới 1 dãy bit mã hóa duy nhất trên Internet

  • Độ bảo mật an toàn cao

  • chi phí thương lượng cực thấp

  • An toàn và bảo kê môi trường

  • Có tiềm năng vững mạnh thương mại điện tử
  2. điểm yếu của tiền điện tử
  • sử dụng không quá tiện dụng: Với những người đã quen dùng kỹ thuật thì vấn đề này không quá cạnh tranh. Nhưng đối với các ai ít có cơ hội xúc tiếp với phương pháp thì việc tạo ví Bitcoin và quản lý lại tương đối khó khăn. ko chừng còn bị lừa đảo 1 cách thuận tiện hơn nữa.

  • Giá Bitcoin thường biến động lên xuống mà chúng ta rất khó để đoán trước được. Điều này gần giống với sự lên xuống của thị trường chứng khoán.

  • Là nơi cho tù hãm hoạt động rửa tiền: chắc hẳn đây là nhược điểm lớn nhất. Và cũng vì lý do này mà có những đất nước chưa bằng lòng đồng coin là một loại tiền tệ hợp pháp.
  đọc thêm thông báo tại Tìm hiểu thị trường tiền ảo.
   
: 55555555555

Chia sẻ trang này