1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Làm gì để không bị điện thoại Android "nghe trộm"

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi seotot003@, 4/1/20.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  901
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bên cạnh những lợi ích của smartphone với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, chúng luôn tồn tại có những mặt trái. Điển hình là có nhiều người dùng cho rằng các thiết bị này thu thập thông tin cá nhân của người dùng, trong đó bao gồm cả việc ghi âm các đoạn hội thoại của người dùng. Điều này cực kì nguy hiểm đối với xã hội thông tin ngày nay. Để tự bảo vệ mình, tốt nhất, bạn nên áp dụng 5 mẹo tránh bị smartphone Android "nghe trộm" bạn.
  1. Tắt tính năng OK Google

  sửa máy tính tại nhà huyện hóc môn

  sửa máy tính tại nhà quận bình thạnh

  sửa máy tính tại nhà quận 4


  OK Google khá hữu ích với việc bạn chỉ cần nói "OK Google" thì trợ lý ảo sẽ lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, tính năng này sẽ luôn bật micro để có thể nghe được khi bạn nói. Vì vậy, hãy tắt đi để tránh bị nghe lén mà bạn không hề biết.

  Để tắt chúng, bạn vào mục Cài đặt của ứng dụng Google > chọn Giọng nói > chọn mục Voice Match và tắt mục OK Google.
  2. Tắt Microphone của ứng dụng

  Micro trên điện thoại là phần sẽ thu âm thanh bên ngoài. Vì vậy, bạn nên tắt quyền truy cập của các ứng dụng mà bạn cho rằng có khả năng đang nghe lén bạn.


  Để tắt chúng, bạn vào phần cài đặt của điện thoại, chọn mục Ứng dụng và thông báo > Ứng dụng bạn muốn tắt Micro > chọn mục Quyền và tắt Micro.
  3. Tắt Google Assistant

  Như đã nói ở mục đầu tiên thì Trợ lý ảo của Google sẽ luôn truy cập Micro để nghe bạn nói. Vì vậy, nếu bạn không dùng Trợ lý ảo, hãy tắt nó đi.


  Để tắt được bạn vào mục Cài đặt của ứng dụng Google > chọn mục Trợ lý Google, cuộn xuống cuối trang > chọn thiêt bị của bạn và tắt Trợ lý Google.
  4. Tắt lịch sử lưu trữ Google Voice

  Bằng cách ghi nhận lại lịch sử hoạt động của bạn, bạn sẽ có nguy cơ sẽ bị ghi âm luôn cả cuộc nói chuyện nào đó của bạn. Vì vậy hãy tắt việc ghi lại lịch sử.


  Để tắt được bạn truy cập vào myaccount.google.com/activitycontrols và đăng nhập tài khoản Google, ở mục Hoạt động trên web và ứng dụng, bạn bỏ chọn dòng Kèm theo bản ghi âm giọng nói và âm thanh.
  5. Xóa các ứng dụng không cần thiết và các ứng dụng làm nặng máy

  Rất nhiều ứng dụng trên điện thoại Android hoạt động ngầm và bạn sẽ không tài nào biết được. Vì vậy, sau khi cài một ứng dụng nào đó mà bạn cảm thấy điện thoại của mình bị chậm đi thì hãy xóa ngay ứng dụng đó đi, có thể nó có chứa virus hoặc đang thu thập thông tin của bạn.


  Cuối cùng, bạn cần phải tự bảo vệ thông tin cá nhân và đặc biệt là các loại clip, videos tự quay,... Bài viết đã hướng dẫn bạn 5 mẹo tránh việc bị "nghe lén" bởi smartphone của chính mình, nếu thấy hay hãy để lại 1 like và 1 share nhé.
   

Chia sẻ trang này