1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

SFP module: Nó là gì và làm thế nào để chọn nó?

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi thunguyen2015, 20/7/19.

 1. thunguyen2015

  thunguyen2015 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/18
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  SFP module được sử dụng rộng rãi để kết nối các thiết bị mạng như bộ chuyển mạch switch, NIC card mạng và bộ chuyển đổi quang điện, điều này làm cho chúng cần thiết trong các kết nối sợi quang.
  SFP module đã trở thành một đặc điểm công nghiệp trong hơn 15 năm sẽ được khám phá trong bài này, các loại và ứng dụng module SFP và cách chọn module SFP phù hợp.

  Module quang SFP là gì?
  Module SFP, còn được gọi là mô đun nhỏ có thể cắm hoặc GBIC nhỏ (bộ chuyển đổi giao diện gigabit), là module quang nhỏ gọn, có thể cắm nóng, được sử dụng rộng rãi cho cả ứng dụng viễn thông và truyền thông dữ liệu. Cổng SFP của nó chấp nhận cả module cáp quang và cáp đồng. Đó là lý do tại sao nó được phát triển và hỗ trợ bởi nhiều nhà cung cấp thành phần mạng. module SFP không được tiêu chuẩn hóa bởi bất kỳ cơ quan tiêu chuẩn chính thức nào, mà được chỉ định bởi một thỏa thuận đa nguồn (MSA). Và module SFP cũng hỗ trợ SONET, Gigabit Ethernet, Kênh sợi quang và các tiêu chuẩn truyền thông khác. Ngoài ra, SFP đã thay thế GBIC trong hầu hết các ứng dụng vì kích thước nhỏ.
  [​IMG]
  Có bao nhiêu loại SFP module?
  SFP module có nhiều loại trên cơ sở các tiêu chuẩn phân loại khác nhau. Có module SFP single-mode và module SFP multimode theo loại cáp, cho phép người dùng chọn module phù hợp theo phạm vi quang yêu cầu cho mạng. Và tốc độ truyền của module SFP có sẵn từ 100Mbps lên đến 4Gbps trở lên. Khoảng cách làm việc của các module SFP này có thể từ 500 mét đến 100 km. module CWDM SFP và module DWDM SFP cũng có sẵn cho các liên kết WDM. Ngoài ra, module SFP đồng cho phép liên lạc qua cáp mạng xoắn đôi RJ45. Dưới đây là một phân loại đơn giản của các module SFP. Bảng sau đây là một phân loại đơn giản của các module SFP.

  Thông thường, các cổng SFP được tìm thấy trong các bộ chuyển mạch Ethernet, bộ định tuyến, tường lửa và card NIC. Các module SFP kết nối một thiết bị mạng với cáp quang hoặc cáp đồng như Cat5e. Và các loại module quang SFP khác như SFP video 3G, SFP video 12G cũng được sử dụng trong camera HD hoặc hệ thống giám sát.

  Xem thêm: dây nhảy quang
  Mọi thông tin xin liên hệ
  CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
  VP: Số 23 Ngõ 477 Phố Kim Mã, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình,TP. Hà Nội,Việt Nam
  Tell: 024.37714430 - 024.37714417 Fax:024.37711222
  Email: minh@netsystem.vn
  Hotline: 0915495885
  Skype: kd_netsystem
  Có thể bạn quan tâm: cáp quang multimode
   
: ggggggg

Chia sẻ trang này