1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Tại sao không nên lấy ráy tai và cách vệ sinh tai an toàn?

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi phanhanvinh, 10/6/21 lúc 10:09.

 1. phanhanvinh

  phanhanvinh Member

  Tham gia ngày:
  31/10/20
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Ráy tai được tạo ra nhằm mục tiêu làm sạch bụi bẩn trong ống tai và kiểm soát an ninh đôi tai của chúng ta. Tuy nhiên ráy tai quá đa dạng có thể tác động tới khả năng nghe và hình thành nút ráy tai nên việc vệ sinh tai hợp lý và đúng cách là vấn đề khôn xiết quan yếu. - lấy ráy tai thông minh

  [​IMG]

  1. Ráy tai sinh ra trong khoảng đâu?
  Ống tai ngoài được lót bởi da tương tự như da bên ngoài cơ thể. Ráy tai được hình thành do tế bào da chết. Các tuyến tí xíu trong những kênh ở tai ngoài liên tiếp tiết ra nước Do đó ráy tai thường là một chất lỏng dính có khả năng tự làm sạch với đặc tính kháng khuẩn, bôi trót lọt và bảo kê tai. Ráy tai tạo tính acid trong ống tai giúp thân thể tiêu diệt vi khuẩn.

  Ráy tai và những sợi lông trong lỗ tai là “cái bẫy” để bụi và những hạt nước bên ngoài không vào được bên trong tai. Chính vì thế, ráy tai giúp giữ tai sạch sẽ và ngăn dự phòng vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào tai. Không chỉ thế ráy tai còn có thể ngăn ngừa tắc nghẽn và nhiễm trùng.

  2. Cơ chế tự làm sạch của ống tai
  Do cấu trúc tai chếch từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài tiếp giáp với khớp cắn và được phủ bằng một lớp lông măng, nên khi nhai các khớp xương hàm tác động vào ống tai giúp đẩy ráy tai ra ngoài mang theo bụi và những chất bẩn. Sau đấy nó khô thành cục và rơi ra khỏi vành tai trong khi tắm.

  [​IMG]

  3. Khi nào cần làm sạch tai?
  không ít người ko bao giờ cần phải làm sạch tai. Tuy vậy, đôi khi, việc vệ sinh tai là thiết yếu khi ráy tai hình thành quá nhiều, không thể rơi ra ngoài như cách thường ngày được và gây ảnh hưởng tới khả năng nghe. Lúc ráy tai quá rộng rãi còn được gọi là tình huống nút ráy tai với 1 số biểu hiện như:

  • nhận thấy ngứa ở bên tai có phổ quát ráy tai

  • nhận thấy đầy hoặc ù tai

  • Giảm khả năng nghe ở bên tai có phổ quát ráy

  • Bên tai có đa dạng ráy tai có mùi khó chịu

  • Chóng mặt

  • Ho.
  4. Vệ sinh tai đúng cách như thế nào?
  chúng ta không nên dùng những vật nhỏ như tăm bông để vệ sinh tai. Điều này có thể sẽ đẩy ráy tai sâu hơn vào trong ống tai. Phần đầu nhọn, cứng của tăm bông khi được đưa vào tai có thể làm tổn thương da, màng nhĩ và phòng ban xương nhỏ trong tai. Mặt khác, một nguy cơ có thể sẽ gặp phải là phần bông bị tụt ra, nằm lại trong tai.

  lệ luật thường được những bác sĩ khuyên các bệnh nhân để bảo đảm an toàn cho tai đấy là: không đưa vật gì nhỏ hơn khuỷu tay của các bạn vào trong tai.

  Cách làm sạch tai an toàn:

  Vải ẩm: Tăm bông chỉ nên dùng để vệ sinh vùng ngoài của tai, hoặc tốt nhất là phủ một tấm vải ấm, và ẩm lên bên ngoài tai.

  Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/

  dùng những chất làm mềm ráy tai: Có 1 vài loại thuốc nhỏ tai không cần kê đơn có tác dụng làm mềm ráy tai:

  • Dầu khoáng

  • Glycerin

  • Peroxide

  • Hydrogen peroxide

  • Nước muối.
  Nhỏ vài giọt thuốc vào tai, đợi 1 số phút và sau đó làm sạch hoặc rửa sạch tai. Luôn tuân thủ hướng dẫn dùng trên nhãn thuốc. Gọi cho thầy thuốc ngay nếu tai có cảm giác khó chịu hoặc có dấu hiệu bất thường.

  dùng ống tiêm: Có thể sử dụng ống tiêm để rửa tai. Trong thời kỳ này, ống tai sẽ được rửa sạch nhẹ nhõm bằng nước sạch hoặc nước muối ấm với nhiệt độ bằng nhiệt độ cơ thể để giảm thiểu chóng mặt. Phương pháp này thường sẽ tuyệt vời hơn ví như những phương pháp làm mềm ráy tai được ứng dụng trước đấy 15-30 phút.
   

Chia sẻ trang này